Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Bất động sản

Thăng Long Today – Năm 2018 thị trường bất động sản Hà Nội sẽ chuyển sang phía đông

Long Biên – Tâm điểm thị trường BĐS

(Thăng long today) - Đêm muộn thao thức không ngủ nổi nên lên viết vài dòng blog tâm sự cùng mọi người. Nếu so với những năm khác thì năm 2018 là một năm không mấy biến động nhiều như những năm trước tuy nhiên những biến chuyển của Thị trường Bất động sản tại Hà Nội cũng là một trong những thị trường khó lường và là một trong những thị trường trọng điểm của Việt Nam. Vậy năm nay tình hình bất động sản ở đây sẽ biến chuyển như thế nào? Các Bạn cùng mình tìm hiểu xem qua bài viết này nhé.

Không phải đến khi Hà Nội tiết lộ kế hoạch xây dựng 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng thì các chuyên gia bất động sản mới tin rằng tại khu vực quận Long Biên có thể trở thành trung tâm bất động sản mới Hà Nội. Thực tế, quy hoạch xây dựng chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 được Thủ tướng phê duyệt cách đây sáu năm cũng đã xác định Long Biên chính là một trung tâm mở rộng của Hà Nội.

Theo như quy hoạch, khu vực đô thị tại trung tâm Hà Nội sẽ không bó hẹp ở bốn quận nội đô mà sẽ mở rộng về phía Tây, Nam đến đường vành đai 4; còn về phía Bắc đến khu vực Mê Linh, Đông Anh và về phía Đông thì đến khu vực Long Biên và Gia Lâm.

Và quy hoạch này cũng đã định hướng là Long Biên và Gia Lâm sẽ trở thành khu vực đô thị tập trung dân cư cao nhất ở tả ngạn sông Hồng. Nếu đến năm 2030, dân số tại khu vực Mê Linh dự kiến là 0,45 triệu người, thấp hơn một chút so với 0,55 triệu người của khu vực Đông Anh thì dân số khu vực Long Biên – Gia Lâm lên đến 0,7 triệu người.

Tâm điểm thị trường BĐS

Nếu như Đông Anh tập trung phát triển thương mại giao dịch quốc tế và du lịch sinh thái thì khu đô thị Long Biên – Gia Lâm sẽ phát triển dịch vụ thương mại, giáo dục, trung tâm y tế gắn với ngành công nghiệp công nghệ cao theo hướng quốc lộ 5 và quốc lộ 1.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, kế hoạch xây dựng những cây cầu mới bắc qua sông Hồng, bao gồm cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ càng thúc đẩy nhanh tiến trình kéo Long Biên về gần hơn với trung tâm nội đô Hà Nội.

Nhu cầu về bất động sản được dự báo sẽ có khả năng tăng mạnh khi hạ tầng kết nối tại phía Đông với trung tâm thuận tiện hơn, trong khi nguồn cung khu vực này vẫn hạn chế, chưa bằng 10% so với khu vực phía Tây. Vì vậy, cơ hội sẽ ngày càng mở rộng cho các doanh nghiệp bất động sản đầu tư dự án mới tại khu vực phía Đông.

Sau nhiều năm lặng lẽ vượt sông thâu tóm và xâu chuỗi những mảnh đất ở những vị trí đắc địa nhất, những ‘ông lớn’ bất động sản Vingroup, Him Lam, MIKGroup, … đang đẩy mạnh tiến độ triển khai dự án quy mô lớn ở tả ngạn sông Hồng, hứa hẹn biến khu vực này thành điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội năm 2018.

Valencia Garden đón đầu nhu cầu

Một trong những “ông lớn” bất động sản đầu tiên đón đầu nhu cầu nhà ở cao cấp ở khu vực phía Đông là MIKGroup. Mấy năm về trước làn sóng đầu tư thứ nhất vào thị trường bất động sản phía Đông chững lại thì giờ MIKGroup lại nhìn thấy cơ hội vàng để xâm nhập khu vực này.

Sau thành công dự án căn hộ Imperia Garden ở phía Tây, MIKGroup tiếp tục khuấy đảo vào thị trường bất động sản phía Đông bằng dự án căn hộ Valencia Garden. Dự án này có vị trí đắc địa ở ngay giữa trung tâm khu đô thị mới Việt Hưng thoáng rộng với hạ tầng đồng bộ và nhìn sang khu đô thị Vinhomes Riverside sang trọng và chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 15 phút lái xe.

Với vị trí đắc địa nhưng Valencia Garden có giá bán chỉ từ 21,5 triệu đồng/m2, tổng giá trị mỗi căn hộ 2-3 phòng ngủ từ 1,2-2 tỷ đồng. Không những chỉ có mức giá hấp dẫn “hiếm có khó tìm” đối với một dự án rất gần trung tâm mà Valencia Garden còn đầy đủ những tiện ích nội khu hiện đại như phòng gym, khu vui chơi trẻ em, khu thư giãn của người già.

Valencia Garden cũng được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích ngày càng hoàn thiện của một quận trung tâm mới, như siêu thị BigC, trung tâm thương mại cao cấp Vincom, Aeon Mall và Savico; cũng như các trường học công lập chất lượng cao, và cả những trường quốc tế như Wellspring, trường Pháp Yersin, BVIS.

Đặc biệt là khi nhiều dự án bất động sản khu vực Long Biên mới đang rục rịch triển khai thì Valencia Garden đang hoàn thiện và dự kiến bàn giao cho khách hàng đầu năm tới. Sự xuất hiện của những dự án căn hộ chất lượng cao đúng vào lúc hệ thống hạ tầng giao thông được hoàn thiện và các tiện ích xã hội được bổ sung sẽ tiếp tục đưa phía Đông thành sự lựa chọn sáng giá cho người mua nhà.

Những ai đang ở Long Biên chắc đang khấp khởi mừng thầm vì năm nay sẽ là một trong những năm “bội thu” với bất động sản nơi đây.

_Myla Content_

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes