Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Kinh doanh 4.0

Thăng Long Today – Diễn biến thị trường xe hơi Việt: ngày càng giảm???

(Thăng Long Today) - Xin chào các đọc giả thân yêu của Thăng Long today. Hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người một chuyên mục mới của chúng ta đó là chuyên mục Ô tô. Rất hi vọng mọi người ủng hộ và đóng góp ý kiến để blog ngày càng phát triển và có chất lượng hơn phục vụ mọi người nhé. Bài đầu tiên thì mình xin điểm qua về diễn biến thị trường xe hơi Việt. Sang năm tới đây dự là sẽ có những thay đổi lớn.

Từ đầu năm đến nay, thị trường ô tô trong nước chứng kiến sự giảm giá mạnh của các ông lớn trong ngành nhằm giành thị phần. Có những tháng, giá xe được điều chỉnh giảm đến 3 lần, có những mẫu giảm kịch sàn khiến nhiều người tiêu dùng vừa xuống tiền mua xe đã lỗ ngay trăm triệu.

Tuy nhiên, có một nghịch lý đang diễn ra, bất chấp “cơn bão” giảm giá của các hãng, doanh số toàn thị trường năm 2017 liên tục giảm so với cùng kỳ.

Tính từ đầu năm đến nay, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt hơn 244.800 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân là do khách hàng càng có tâm lý đề phòng và hi vọng khi thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống mức 0% trong đầu năm tới giá xe trong nước tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giá xe sẽ không giảm như kỳ vọng của người tiêu dùng.

Tới thời điểm hiện tại, đã có 4 doanh nghiệp tại VN công bố giá bán ô tô lắp ráp trong nước cho năm 2018 là Trường Hải (Thaco), Toyota Việt Nam (TMV), Hyundai Thành Công (HTC) và Ford Việt Nam. Tuy nhiên, mức giảm giá không “sốc” như mong đợi chỉ từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng/chiếc.

Ví dụ như dòng xe 2.0 trở xuống của Kia và Mazda giảm 5% từ ngày 1/1/2018, giảm từ 4 - 21 triệu đồng tùy mẫu. TMV đã niêm yết giá năm 2018 giảm xuống 24 - 58 triệu đồng cho toàn bộ mẫu xe lắp ráp trong nước Toyota Vios, Corolla Altis, Camry và Innova. HTC vừa công bố giá bán lẻ mẫu xe Hyundai Grand i10 năm 2018, giảm 20 - 40 triệu đồng.

_Myla Content_

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes