Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Nhạc sóng Não

Thăng Long Today - Cách nghe nhạc sóng não và những lưu ý

(Thăng Long Today) - Cách nghe nhạc sóng não như thế nào? Chính là câu hỏi của rất nhiều người. Có một điều rất thú vị khi tôi hướng dẫn cho nhiều người thì tôi nhận ra rằng con người ta rất khó làm theo hướng dẫn của người khác thậm chí họ còn có xu hướng hướng dẫn lại người hướng dẫn theo cách mà họ vẫn làm. Bạn biết đấy: “Làm theo cách cũ mà mong một kết quả mới thì người người ta gọi là điên” câu này không phải của tôi. Vậy bạn thử làm đúng hướng dẫn một lần nhé
Bạn cần biết đến những khẳng định sau, hãy ghi chú lại (những lần đầu bạn sẽ không tin rằng nó có tác dụng) Nhưng bạn cứ làm đi hãy tự khẳng đinh với bản thân và tiềm thức của mình


1.Học tập, nghiên cứu là thoải mái và thú vị
2.Tôi có sức mạnh và khả năng để học hỏi và hiểu biết bất kỳ điều gì
3.Nỗ lực học hỏi của tôi mở cho tôi cánh cửa tương lai
4.Tôi là một học trò thành công và sáng giá
5.Tôi thông minh và có khả năng học hỏi mọi thông tin một cách dễ dàng
6.Tôi nỗ lực trong học tập và điểm số chỉ phản ánh kết quả của nỗ lực ấy
7.Hãy viết ra những khẳng định (Bạn cũng có thể gọi là tuyên bố) như vậy dán lên những nơi bạn thường nhìn thấy. Với mục tiêu để tăng niềm tin của bạn với chính mình. Đó chính là sự tự tin. (Bạn tham khảo tờ tuyên bố về sự tập trung của tôi)
8.Tôi muốn nói với bạn rằng Nếu chính bạn còn không tin là mình làm được thì chẳng ai có thể tin bạn được.
9.Có một sự thật là: Chỉ có một mình bạn không tin rằng bạn làm được còn tôi và nhiều người khác tin rằng bạn làm được
10.Bây giờ hãy bắt đầu tập trung nhé nghe bản nhạc này 5 phút, sau đó bắt đầu đọc 1 quyển sách (Sách giấy nhé)


LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Và hiệu quả cho sức khỏe đã thật sự đến đối với những ai sử dụng đúng âm nhạc để phục vụ cho mục đích học tập của mình. Thế nào là sử dụng đúng? Đây là vài gợi ý căn bản về sử dụng hiệu quả âm nhạc trong học tập:
1. Không nghe bản nhạc này trước khi lái xe 30 phút và tuyệt đối KHÔNG nghe khi đang di chuyển
2. Bản nhạc này lúc đầu sẽ khá là khó nghe… nhưng cứ làm bạn nhé
3. Sử dụng nhạc có nhịp từ 8 – 13 Hz mỗi giây, tương tự như tần số sóng alpha của não.
4. Khi cần tập trung sâu để nghiên cứu, học thuộc nên sử dụng những loại nhạc có nhịp từ 4 – 7 Hz mỗi giây để kích thích tần số sóng não Theta hoạt động.
5. Nguyên tắc quan trọng: Tuyệt đối không phán xét khi nghe. Và tuyệt đối không quá kỳ vọng vào âm nhạc như một phép màu có thể tạo ra hiệu quả tức thời cho việc học sáng tạo hoặc học tập trung. Hiệu quả chỉ đến với những người sử dụng nó như nhạc nền, tức là bật nhỏ đủ nghe, rồi tập trung vào việc học mà không tập trung vào âm nhạc.
Nếu thấy mình đang bị tập trung vào âm nhạc thì cần bật nhạc nhỏ hơn nữa. Nếu đặt sự kỳ vọng cao cũng thì sẽ dẫn đến tư duy phán xét liên tục xảy ra trong đầu, dẫn đến thay vì học, người ta chạy theo việc đặt câu hỏi, khiến não chuyển sang tần số sóng Beta, cảm giác ức chế sẽ đến theo sóng beta chứ không thể đưa não về trạng thái alpha được.

 

Nguồn: vungoctho

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes