Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Công nghệ số

Sinh viên ngành cơ khí nên học phần mềm gì?

Một trong những phần mềm cơ khí CAD/CAM/CAE cao cấp nhất mà các tập đoàn thiết kế chế tạo lớn dùng như SOLIDWORKS, Inventor, NX, ProE…… Nếu học để có thể dễ làm việc và dễ kiếm việc ở nước ngoài hoặc vào các công ty ngoại quốc thì nên học hoặc ít nhất là cần biết đến và có kỹ thuật xử lý ít nhất là 2 trong các phần mềm lão đại này.

Ưu điểm của SOLIDWORKS phần mềm cơ khí 3D

Có giao diện trực quan

Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. Nếu mọi người đã có sẵn nền tảng Cad 3d thì việc làm quen với solidworks là hoàn toàn không khó.

Xem thêm:

TỔNG QUAN PHẦN MỀM SOLIDWORKS – SOLIDWORKS LÀ GÌ

Xử lý nhanh chóng

Điều này còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn. nhưng lại nếu như so sánh với một số đối thủ cùng trang lứa như Inventor 2012-2015 thì theo mình cảm giác là SOLIDWORKS 2013 nhanh và mượt mà hơn.

Nhanh chóng trong việc thiết kế khuôn

Với phần mềm cơ khí SOLIDWORKS, việc chia lõi khuôn, tách khuôn, hay lắp ráp, mô phỏng khuôn không còn là vấn đề cần hỏi làm khó được các bạn. Thậm chí, nếu mọi người biết làm chính xác quy trình, có kinh nghiệm xử lý, mọi người có thể làm nhiều khuôn khác nhau mà chỉ cần các thao tác thay đổi nhỏ từ khuôn khác.

Ngoài ra, hãng Dassault System còn tạo điều kiện cho học viên đăng ký học SolidWorks tại Trung tâm Đào tạo ngắn hạn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và SADC dự thi miễn phí chứng chỉ quốc tế do hãng cấp phép. Hoặc đại lý cung cấp phần mềm SOLIDWORKS ViHoth chuyên giản dạy, đào lại và cấp chứng chỉ từ chính hãng cho người học.

Đặc biệt hơn là phần mềm gia công. Nếu nói về thiết kế thì tại các khu công nghiệp, nhà máy không thể thiếu phần mềm gia công SOLIDCAM nhanh chóng tích hợp với các phần mềm 3D SOLIDWORKS và Inventer để bạn nhanh chóng gia công mà không cần xuất file. Phần mềm CAD CAM tích hợp này có bản dùng thử 30 ngày, vậy nên bạn tha hồ học nhé.

Trong thời gian còn là sinh viên thì nên cố gắng học nhiều về kỹ thuật thiết kế. Thực ra CAD chỉ có ý nghĩa hỗ trợ trong thiết kế. Phải luyện tập nhiều về ý tưởng thiết kế. Cùng một sản phẩm nhưng có thể dùng nhiều cách để thiết kế và tìm ra cách tối ưu, dễ gia công nhất.

Sự khác nhau giữa những phần mềm tương lai CAD 3D và các phần mềm hạng trung đó chính là sự hỗ trợ thiết kế theo quy cách chuẩn chứ không chỉ thuần dựng hình và quản lý dữ liệu.

 

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes