Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Địa điểm nổi tiếng

Núi LangBiang địa điểm du lịch đẹp mà bạn không nên bỏ qua

Mang vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên, nằm trong lòng thung lũng Lâm Viên, địa điểm du lịch núi LangBiang là sự hiện hữu kỳ vĩ đầy khiêu khích đối với những du khách đam mê thám hiểm và chinh phục độ cao.

Núi Lang Biang thuộc địa bàn của huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 12km về phía bắc. Đây là địa điểm thích hợp cho các nhà dân tộc học, cho các du khách yêu văn hoá truyền thống đến nghiên cứu văn hoá của các dân tộc Nam Tây Nguyên.

LangBiang địa điểm du lịch là ngọn núi hùng vĩ cao 2169m, được ví như nóc nhà của thành phố Đà Lạt. Núi LangBian chạy dài với ba ngọn núi chính là: núi Ông Khổng lồ K’yut, núi Ông Lâm Viên và núi Bà (Bidup). Với độ cao như chọc thủng cả vòm trời xanh, núi Lang Biang đã trở thành điểm tham quan du lịch dã ngoại đầy lí thú của khách du lịch.

Núi Lang Bian còn được gọi là Núi Mẹ là địa điểm du lịch Đà Lạt, gồm 2 ngọn, có độ cao 2.167m. Truyền thuyết kể rằng có một đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết - chàng Klang và nàng Hơ Bian. Hai người đã phải chia lìa do lời nguyền của hai gia tộc. Nàng Hơ Bian sau khi chết đã biến thân thành dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho-lạch gọi là Núi Mẹ và sữa từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành dòng suối, dòng thác tươi mát cho đời. Từ đó hai ngọn núi được đặt tên là Lang Biang.

Tỉnh Lâm Ðồng có địa hình không bằng phẳng với 3 cao nguyên: Lang Bian-Ðà Lạt, Ðran-Liên Khương, Blao-Di Linh và một bình nguyên Ðạ Huai-Cát Tiên không những vậy còn có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Núi Lang Bian vào đầu thế kỷ 19 vẫn là một vùng đất thưa dân, hiểm trở. Người bản địa tập trung trong một số làng, đông nhất là Dankia. Sau khi qua được một thế kỷ, diện mạo của cao nguyên Lang Bian thay đổi nhiều, trừ một vài nơi như vùng đồi Cù chống hạn. Từ trung tâm thành phố Ðà Lạt, sau 15 phút đi bằng xe máy hoặc xe ôtô, du khách đã có thể đến chân núi Lang Bian huyền thoại nơi có những bản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như: dân tộc Lát, Chil (Cơ Ho)…Ngày nay người Lạch đến định cư ở đây nên buôn làng gắn bó với ngọn núi này. Tính từ tháng 11/1999, khu vực này đã được giao cho Công ty du lịch tỉnh Lâm Ðồng, với tên gọi là khu du lịch Lang Bian.

Ðịa hình của Lang Bian rất thích hợp cho kiểu du lịch dã ngoại để tìm một chút hơi lạnh của miền sơn cước và địa điểm du lịch lý tưởng ở Việt Nam. Tại chân núi có nhiều khu đón khách. Ngoài những cơ sở nghỉ ngơi cao cấp, còn có khu cắm trại và nhiều dịch vụ cần thiết cho du khách. Du khách sẽ dừng lại ở đây để nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh. Một số cắm trại qua đêm, quây quần bên ánh lửa với ché rượu cần, nghe những khúc hát cùng những âm thanh của nhạc cụ cổ truyền người Lạch. Họ ăn uống, ca hát, nhảy múa suốt đêm. Ban ngày xem các cô gái Lạch ngồi dệt thổ cẩm, du khách có thể mua những đặc sản của họ như chiếc gùi, những vóc thổ cẩm nhiều màu sắc.


Một số đoàn gồm những thanh niên trẻ, khỏe, thích những trò chơi mới lạ, leo núi, chinh phục đỉnh Lang Bian, dù lượn… Ðối với họ, chuyến đi còn là một thử thách của những người tham gia để vượt qua chính mình. Có ba cách lên tới đỉnh-nơi đặt logo Du lịch Ðà Lạt: đi xe Uoát, đi bộ hoặc leo bằng dây. Ngoài ra còn có một đường xuyên rừng khoảng 2km cũng lên tới đỉnh.

Vài năm gần đây, trên đỉnh Lang Bian có loại hình dù lượn, xuống núi bằng dây. Cảm giác thú vị nhất của du khách là được ngự trị trên đỉnh đồi Rađa cao hơn 2.000m, thả hồn theo những đám mây đang bồng bềnh trôi. Ðứng ở đây có thể ngắm trọn vẹn thành phố Ðà Lạt mộng mơ, hiện ra như một bức tranh thủy mặc, phía tây là hồ Dankia-Suối Vàng trông như một tấm lụa đào khổng lồ nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn của núi đồi.

Khám phá địa điểm du lịch miền nam núi Lang Bian , tìm hiểu về thiên nhiên, từ trên đỉnh núi LangBiang du khách sẽ nhìn thấy bức tranh thu nhỏ của thành phố Đà Lạt trong gam màu của rừng thông, của những căn nhà mang kiến trúc Pháp, hay của những vườn hoa khoe sắc …

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes