Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Địa điểm nổi tiếng

Những vùng đất động vật siêu độc đáo tại Nhật Bản mà bạn nên đến một lần

Những vùng đất động vật siêu đáng yêu mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản. Hãy cùng mình ngắm nhìn và khám phá những vùng đất động vật siêu đáng yêu bằng du lịch ngước ngoài Nhật Bản này nhé!

Du lịch ngước ngoài đến đảo thỏ

Hòn đảo nhỏ Okunoshima thuộc địa phận biển Inland của Nhật Bản trước đây là nơi đặt nhà máy khí độc, khu thử nghiệm vũ khí hóa học trong Thế chiến II. Bay giờ, thì đây là nơi sinh sống của hàng trăm con thỏ đáng yêu và là điểm đến thu hút du khách.

Chúng được biết là hậu duệ của những con thỏ thí nghiệm. Do đàn thỏ không phải đối mặt với động vật săn mồi, chính vì vậy mà bầy thỏ đã nhanh chóng nhân rộng và không hề sợ hãi khi tiếp xúc với du khách.

Bạn có thể mua một túi thức ăn cho thỏ ở bến phà và chuẩn bị tinh thần đón những chú thỏ trèo lên chân, lên người bạn để xin ăn. Tầm mắt của thỏ ở Okunoshima khá thấp, bạn nên thả thức ăn xuống đất hoặc đeo găng và cho chúng ăn trong tay.

Du lịch ngước ngoài đến Suối khỉ

Nagano cách thành phố Tokyo khoảng 90 phút đi tàu siêu tốc là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 1988. Tuy nhiên, vùng đất này lại thu hút du khách nhờ những chú khỉ tuyết Nhật Bản.

Ở Công viên khỉ Jigokudani, hàng trăm chú khỉ tuyết ra khỏi rừng để ngâm mình trong các suối nước nóng, tạo cảnh tượng thú vị, nhất là vào mùa đông.

Các chú khỉ này được nhân viên công viên chăm sóc. Chúng được tự do tiếp xúc với con người và tương đối an toàn. Du khách được khuyến cáo không nên cho chúng ăn hay nhìn trực tiếp vào mắt chúng. Đây là điểm đến yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia.

Du lịch ngước ngoài đến công viên hươu

Cách Nagano 4 tiếng đi tàu , công viên hươu Nara là nơi sinh sống của hơn 1.200 chú hươu sika. Theo truyền thuyết kể rằng, một vị thần tên Takemikazuchi đã tới cố đô của Nhật Bản dưới dạng một con hươu trắng để bảo vệ vùng đất này. Điều đó khiến những chú hươu hoang dã được coi là bảo vật quốc gia, có luật bảo vệ.

Du khách có thể nhìn thấy hươu ở trong rừng rất nhiều, hoặc cạnh các đền miếu, hay bất cứ đâu có thức ăn. Các cửa hàng ở công viên đều bán bánh quy dành cho hươu. Chúng thường khá hiền lành nhưng có thể sẽ tranh nhau khi có đồ ăn. Chúng có thể ăn bản đồ của bạn nếu bạn làm rơi hoặc để hở bản đồ.

Du lịch ngước ngoài đến Làng cáo

Tại làng Cáo ở Miyagi, Nhật Bản, du khách sẽ được vào thăm và cho những chú cáo đáng yêu ở đây ăn với giá 4 bảng/vé. Cáo là một loài vô cùng được tôn trọng tại Nhật Bản do người dân nơi đây tin rằng chúng có năng lực siêu nhiên. Nhiều người còn coi chúng là biểu tượng may mắn vì chúng là hiện thân của thần Inari Okami, vị thần của sự màu mỡ, thịnh vượng và lúa gạo.

Khu bảo tồn dành cho 6 loài cáo này nằm gần rặng núi cạnh Shiroishi. Các du khách sẽ được các nhân viên hướng dẫn chi tiết cách cho chúng ăn.

Khu bảo tồn cáo được chia làm hai khu. Tại khu thứ nhất, cáo được giữ trong chuồng để bảo đảm an toàn cho chúng. Ở khu thứ hai, những chú cáo thoải mái đi lại tự do, nhiều con sẽ chạy lại chỗ du khách háo hức chờ đồ ăn, một số nhút nhát hơn sẽ chạy vào bụi rậm.

Du lịch ngước ngoài đến Đảo mèo

Đảo Tashirojima và Aoshima của Nhật đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng cho những người yêu mèo. Với dân số chỉ khoảng 100 người, nơi này đã trở thành “đảo mèo” do lượng mèo hoang phát triển mạnh. Người dân nơi đây tin rằng việc cho mèo ăn sẽ đem lại sự giàu có và may mắn.

Nơi đây còn có đền thờ mèo và cuộc thi chụp ảnh mèo diễn ra hàng năm. Các du khách, đặc biệt là những người yêu loại thú cưng này, đổ về đây để được vuốt ve những chú mèo thân thiện và không hề sợ người.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes