Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Nhạc sóng Não

Thăng Long Today - Những loại nhạc sóng não

(Thăng Long Today) - Trong bất kỳ công việc nào cũng cần một sự tập trung. Tập trung không làm cho chúng ta giỏi hơn nhưng giúp cho việc chúng ta dồn toàn bộ năng lượng vào một việc để tạo hiệu quả hơn trong công việc. Tôi đã tìm tòi để để có nhiều cách tập trung hơn, và tôi biết đến phương pháp nghe nhạc để tạo tập trung mặc dù vậy tôi cũng không được tập trung hơn nhiều lắm. Cho đến khi tôi biết được những bí mật này. Vậy nghe nhạc sóng não như thế nào để có thể tập trung cao độ?

 5 LOẠI SÓNG NÃO PHỔ BIẾN ĐƯỢC BIẾT ĐẾN Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

 1. Gamma, 30-50 Hz
 2. Beta, 14-30 Hz
 3. Alpha, 8-14 Hz
 4. Theta, 4-8 Hz
 5. Delta, 0,1-4 Hz
  Ngoài ra, ba dạng sóng hơn nữa (thường được mô tả trong các nghiên cứu điện não đồ):
 6. Mu, 8-12 Hz
 7. Sigma 12-14 Hz
 8. SMR 12,5-15,5 Hz

Tác dụng của các loại nhạc sóng não lên não bộ con người, tốt cho sức khỏe:

 • GammaTrên 27 Hz Khi não bạn ở điều kiện tuyệt nhất, trong suốt thời gian kích hoạt
 • Beta12 Hz – 38 Hz Tỉnh táo. Đây là trạng thái tinh thần của hầu hết mọi người trong ngày. Thông thường có ở những người trên 15 tuổi.
 • Alpha8 Hz – 12 Hz Thức nhưng thư giãn. Bạn ở trong trạng thái này khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Khi bạn nhắm mắt lại thì não sẽ bắt đầu sản sinh ra sóng alpha. Sóng Alpha luôn là mục tiêu nhắm đến của những thiền nhân. Vì sóng alpha giúp cho tinh thần ở trạng thái dễ tiếp thu và lĩnh hội nhất, bạn có thể dùng nó để tự thôi miên hoặc tái lập trình lại bản thân một cách hiệu quả nhất hoặc còn nhiều hơn thế nữa. Thông thường có ở trẻ em từ 5-15 tuổi.
 • Theta3 Hz – 8 Hz Giấc ngủ nhẹ và hoàn toàn thư giãn. Theta cũng có thể được dùng cho thôi miên hoặc tự lập trình bản thân. Theta thuộc về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Delta2 Hz – 3 Hz Ngủ sâu và không mơ. Delta là mức sóng thấp nhất của não. Khi phần lớn sóng não là delta, cơ thể sẽ tự điều trị và cài đặt lại đồng hồ sinh học bên trong. Bạn không thể mơ trong trạng thái này và sẽ như hoàn toàn ở trạng thái bất tỉnh.

Với các loại sóng não MUSigma và SMR chưa có thống kê cụ thể

Với âm thanh ở tần số thấp này thì tai của chúng ta gần như không cảm nhận thấy được, chính vì vậy mà cần phải giao thoa hai âm thanh có tần số khác nhau ở hai tai để tạo ra được các bước sóng này. và chúng ta buộc phải nghe bằng phương pháp “Binaural beats” (Nghe bằng cả hai tai) chỉ có như vậy thì các tín hiệu ngầm mới có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Đầu tiên tôi muốn bạn nghe thử bản nhạc sau lần lượt bằng 2 cách: Lần 1 bạn nghe bằng loa bình thường, lần 2 nghe bằng Headphone và nhắm mắt nhé:

Bạn cảm thấy thế nào? trải nghiệm hoàn toàn khác chứ?

Câu hỏi đặt ra là bạn đã nghe nhạc sóng não đúng cách chưa? Với cách nghe và sử dụng thông thường thì âm thanh đã tạo ra rất nhiều cảm xúc tốt (Cũng như xấu) vậy liệu âm thanh có thể tác động mạnh đến cơ thể của chúng ta không? Câu trả lời là có nhưng không phải là ngay lập tức mà nó cần thời gian!

Hãy like và share bài viết của Thăng Long today nếu bài viết bổ ích nhé!!!

Nguồn: vungoctho.com

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes