Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Du lịch Hà Nội

Những địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Những địa điểm du lịch Hà nội không còn xa lạ với mỗi chúng ta, bởi lẽ những địa điểm du lịch ở đây luôn có sức hút với các du khách. Hà Nội thì có rất nhiều địa điểm du lịch như quảng trường Ba Đình-Lăng Bác, hay Hồ gươm, Hồ Tây….Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ.
1. Địa điểm du lịch quảng trường Ba Đình-Lăng Bác

Nếu bạn đặt chân đến Hà Nội mà không ghé thăm địa điểm du lịch quảng trường Ba đình - Lăng Bác , mảnh đất ngàn năm văn hiến thì sẽ thật thiếu sót cho chuyến du lịch của bạn . Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà quốc hội , phủ Chủ Tịch , bảo tàng Hồ Chí Minh .

Những địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Những địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Nhắc đến Lăng Bác không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam , bởi lẽ nơi đây lưu giữ thi hài vị cha già của cả dân tộc . Bên ngoài của lăng Chủ Tịch là những hàng tre xanh bát ngát và vô cùng rộng lớn . Vào mỗi sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật thì lăng Chủ Tịch sẽ mở cửa . Khi đến lăng Bác bạn nên ăn mặc chỉnh tề , và đặc biệt là không mang theo cac thiết bị điện tử , và phải giữ trật tự trong lăng .

Còn với quảng trường ba đình là quảng trường lới nhất ở việt Nam, nằm ở trước lăng chủ tịch và nằm trên đường hùng vương. Nơi đây còn là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Đặc biệt là vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 , Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập tại nơi đây khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Nơi đây cũng là nơi diễn ra các cuộc diễu hành vào dịp các ngày lễ lớn trong năm, và cũng là địa điểm tham quan , vui chơi của người dân Hà Nội và du khách nước ngoài.
2. Địa điểm du lịch Hồ Gươm

Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ gươm là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn nên đến. Hồ gươm hay còn gọi là phố đi bộ nằm ở giữa trung tâm của thành phố, được ví như trái tim của thành phố nghìn năm văn hiến thủ đô của nước Việt Nam.

Những địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Mặt hồ thì nước trong veo và xanh ngắt được ví như tấm gương lớn soi bóng các cây cổ thụ, những hàng liễu thướt tha soi mình dưới mặt nước, chùa cổ kính , và đặc biệt có một tháp rùa giữa hồ gươm.Một trai nghiệm thú vị khách dành cho bạn đó là đi bộ một vòng hồ , để bạn có thể cảm nhận được hết được vẻ đẹp của hồ gươm cũng như vẻ đẹp của Hà Nội , một Hà Nội cổ kính những đầy hiện đại hiện nên thật rõ ràng. Nằm trên mặt hồ là cầu thê húc dẫn bạn vào đền ngọc sơn tháp bút, hay đền vua Lê Thái Tổ……

3. Địa điểm du lịch Hồ Tây

Hồ Tây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội, bởi nơi đây có cảnh đẹp vô cùng thơ mộng và lãng mạn.Hồ Tây được ví như một “sân khấu khổng lồ soi bóng mây trời và cảnh quan của toàn thành phố”.Xung quanh hồ là những hàng cây xanh cao và thẳng tắp, rồi còn có những bồn hoa , thềm cỏ xanh mướt mọc xung quanh hồ tạo nên một khung cảnh vô cùng đặc biệt cho Hồ Tây.

Những địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Cái làm nên sự khác biệt của hồ tay với các hồ khác ở Hà Nội không chỉ có khung cảnh xung quanh hồ mà còn có sắc nước ở hồ.Sắc ở hồ sẽ thay đổi theo mỗi mùa khác nhau sự thay đổi một cách kì diệu và ngoạn mục theo thời tiết lúc xanh, có lúc lại xám có khi thì lại sáng rồi tối….Và khung cảnh xung quang hồ, trở nên đẹp nhất khi hoàng hôn buông xuống, bao phủ nên cảnh vật và còn có ánh đèn của thành phố hắt xuống mặt nước tạo nên vẻ huyền bí và thơ mộng cho hồ.

Với những giới thiệt ở trên vè những địa điểm du lịch Hà Nội bạn có thể có một chuyến du lịch tuyệt vời cùng bạn bè , người thân của mình. Những địa điểm du lịch trên bạn có thêm đi thăm quan trong vòng một ngày khi đã đặt chân đến với Hà Nội.Bên cạnh đó Hà Nội còn có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp đang chờ bạn khám phá. Chúc cho các bạn có một chuyến du lịch Hà nội vui vẻ , và ý nghĩa.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes