Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Làm đẹp

Làm đẹp- Thời điểm cần xem lại cách dưỡng da

Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn biết lúc nào da mình đang đình công và bạn cần phải thay đổi cách chăm sóc da của mình rồi. Có nhiều bạn trẻ thắc mắc với mình rằng, cách chăm sóc da của bạn rất hiệu quả, nhưng được một thời gian thì da lại xuống sắc, càng chăm sóc càng phản lại.

Khi thời tiết thay đổi

Sự thay đổi rõ rệt của thời tiết, kể cả khi chỉ là trong những ngày giao mùa hay khi bạn di chuyển từ nước này sang nước khác, thì đều có thể đem đến những sự thay đổi lớn trên da.

Thời tiết lạnh khiến da khô, mất ẩm, còn thời tiết nóng khiến da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông to. Bạn có biết mỗi kiểu thời tiết là có một cách chăm sóc da, dưỡng da riêng, điều bạn cần làm chính là căn cứ vào sự thay đổi thời tiết này mà điều chỉnh quá trình dưỡng da của mình sao cho phù hợp nhất.

Không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn và triệt để, bạn chỉ cần thay đổi một số chi tiết như: dùng kem dưỡng ẩm chuyên sâu trong mùa đông, chuyển sang kem dưỡng có kết cấu nhẹ hơn vào mùa hè, mùa đông thì dùng xịt khoáng, mùa hè thì luôn tẩy trang thật sạch.

Sự thay đổi của cơ thể

Không chỉ môi trường, thời tiết mà sự thay đổi của hormones trong cơ thể cũng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da cũng như các vấn đề mà da gặp phải. Với mỗi sự thay đổi từ mơ hồ cho đến rõ ràng như kinh nguyệt không đều, stress, áp lực, căng thẳng, ăn không đủ bữa… bạn đều cần tìm hiểu nguyên nhân để từ đó điều chỉnh quy trình chăm sóc da sao cho phù hợp.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thay đổi

Như mình biết thì có nhiều bạn sẽ không lưu ý đến điều này nhưng một khi chế độ ăn uống mà cơ thể đã quen bị thay đổi, thì cũng sẽ tác động không nhỏ đến làn da của bạn. Không hẳn là đi theo chiều hướng xấu, nhưng nếu bạn biết cách kết hợp giữa mỹ phẩm dưỡng da lẫn chế độ ăn uống lành mạnh thì làn da sẽ được cải thiện và thay đổi rất lớn.

Kết hợp giữa chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh cùng một quy trình chăm sóc da với bộ mỹ phẩm dưỡng da chính là cách mà các siêu mẫu trên thế giới vẫn luôn áp dụng. Trong trường hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đột ngột thay đổi, bạn cũng nên thay đổi quy trình dưỡng da để khiến da không bị “sốc” và trở nên xấu đi.

Quy trình dưỡng da cũ đã không còn hiệu quả

Đây chính là vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc. Quá trình dưỡng da của bạn rất tốt, nhung sử dụng quá lâu thì sẽ không còn tác dụng nữa.

Lúc này, bạn nên tiến hành tìm hiểu các vấn đề cơ bản nhất mà da đang gặp phải và nguyên nhân vì sao cách chăm sóc da cũ không còn hiệu quả. Rất có thể đó là vì da bạn đã chuyển từ hỗn hợp thiên khô sang khô hẳn, và bạn không dưỡng ẩm đủ, hoặc da đang ngày càng tiết dầu nhiều hơn, nhưng bạn không có biện pháp kiểm soát dầu.

Từ đó, bạn sẽ dần hiểu rõ làn da mình đang cần gì, muốn gì và nên được chăm sóc như thế nào và review lại mỹ phẩm dưỡng da. Mình thì hay dùng sang bộ dưỡng da Harawhite.

Khi mụn bắt đầu “nổi dậy”

Mụn xuất hiện ngày một nhiều chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy da đang bị yếu đi, nhạy cảm trước sự thay đổi từ môi trường hơn và cũng dễ bị tác động hơn. Trong trường hợp này, bạn cần điều chỉnh, thay đổi cách chăm sóc da sao cho phù hợp nhất để vừa có thể bảo vệ làn da đang yếu ớt, vừa có thể giúp da được nuôi dưỡng, tái tạo lại từ bên trong.

Mình cần khuyên bạn là bạn nên hạn chế tối đa các bước đặc trị, cũng hạn chế các bước layer với quá nhiều dưỡng. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da với độ an toàn, lành tính cao nhất dành riêng cho da nhạy cảm.

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Và mình chia sẻ cho bạn điều này là mình đang dùng bộ dưỡng da Harawhite rất hiệu quả, làn da căng mịn dù bây giờ đang là thời tiết của mùa đông.

 

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes