Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Du lịch Hà Nội

Kinh nghiêm khi đi du lịch Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ qua

Mỗi khi nhắc đến Bắc Ninh người ta sẽ thường nhắc tới quan họ Bắc Ninh, ở nơi đây không chỉ nổi tiếng với quan họ mà còn là mảnh đất mang đậm nhiều nét văn hóa vô cùng thú vị khác mà bạn cần phải khám phá. Sau đây là những kinh nghiệm  di du lịch Bắc Ninh.

Rước Kiệu

Kinh nghiêm khi đi du lịch Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ qua

Du lịch Bắc Ninh nên đi bằng phương tiện gì?

Mỗi khi bạn muốn đi du lịch ở đâu đó bạn thường băn khoăn không biết nên chọn phương tiện gì để di chuyển đến địa điểm mà mình muốn theo kinh nghiệm du lịch Bắc ninh của mình bạn nên lựa chọn đi xe máy hoặc xe khách. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội mà chúng ta chọn là đi xe máy thì chúng ta mất khoảng 1h đồng hồ để đến được nơi bạn muốn, còn nếu bạn muốn di chuyển bằng ô tô thì bạn mất khoảng 40 phút đồng hồ là đã đến được thành phố Bắc Ninh.

Với độ dài từ Hà Nội đến thành phố Bắc Ninh khoảng 30km và có rất nhiều con đường cho bạn lựa chọn. Từ nội thành Hà Nội bạn nên chọn di chuyển theo hướng cầu Long Biên là thuận tiện nhất cho bạn.

-Xe máy

Xe Máy

Kinh nghiêm khi đi du lịch Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn chọn đi xe máy để có thể ngắm được cảnh trong quá trình di chuyển thì đó là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Vì tuyến đường từ Hà Nội đến Bắc ninh là khá ngắn, và vô cùng dễ tìm nhưng tuy nhiên bạn nên đi chậm và chấp hành đầy đủ luật giao thông nhé. Đi xe máy thì một số địa điểm quan trọng trong làng đi xe máy sẽ rất thuận lợi cho bạn, và chí phí thì khá là rẻ.

-Xe bus

BacNinh-xebuyt

Kinh nghiêm khi đi du lịch Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn chọn xe bus để di chuyển đến đó thì hơi lâu một chút, thành phố cũng có các tuyến bus đến thành phố Bắc Ninh , bạn có thể tham khảo các tuyến bus sau.

Nếu bạn muốn tham quan điểm Đền Đô có thể đi xe bus 54 điểm đầu của tuyến bus này ở trạm chung chuyển Long Biên xe bus này sẽ đến thành phố Bắc Ninh và sẽ qua Đề Đô.

Cũng xuất phát từ trạm chung chuyển long biên bạn có thể đi xe bus 204 xe này sẽ đi thuật thành đi Cùa dâu, và làng Tranh Hồ.

-Xe khách
Bạn cũng có thể chọn đi xe khách các xe khách sẽ đậu ở một số bến lớn ở Hà Nội như Giáp Bát hay bến xe Gia Lâm……

Các xe khách đều đi vào thành phố Bắc Ninh nhưng bạn muốn đến những địa điểm để tham quan thì bạn phải bắt xe ôm để vào các địa điểm đó.

Những địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh mà bạn không thể bỏ lỡ
Một trong những địa điểm nổi tiếng ở Bắc Ninh như : Đền Đô là ngôi đền có từ rất lâu đời ở đây có thờ tám vị vua của thời nhà Lý.Lễ hội của đền được tổ chức và ngày 15 thàn 2 âm lịch.
Cũng không thể không nhắc đến Làng Gốm Phù Lãng, Hội Lim hay Chùa Phật Tích…..Nếu bạn muốn tham khảo các tour du lịch khác có thể xem thêm tại đây
Xem thêm<<>>Du lịch miền Bắc giá rẻ mà bạn không thể bỏ qua:

Đặc sản của Bắc Ninh là món ăn gì?

bánh khúc Bắc Ninh

Kinh nghiêm khi đi du lịch Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ qua

Sẽ thật thiếu xót nếu khi đến Bắc Ninh mà bạn không được thưởng thức các món ăn đặc trưng tại Bắc Ninh như giò Phử Từ hay bánh giò Phủ Từ, cơm rang chợ Giàu,bánh phu thê nổi tiếng tại Bắc Ninh, và bánh đa kê……Bạn có thể tham khảo thêm địa danh khác như Vịnh Hạ Long.

Món ngon ở Bắc Ninh mà mình ấn tượng nhất chắc phải kể đến như: thịt chuột Đình Bảng, hay cháo cá Bắc Ninh, hay rượu ốc,chim ngói….Tất cả các món ăn đều mang đậm bản sắc dân tộc của thành phố Bắc Ninh.
Thật sự nếu bạn chọn Bắc Ninh để đi phượt sẽ hết sức tuyệt vời , bạn sẽ không muốn quay về nữa đâu.Mình tin chắc rằng với kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó để bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes