Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Du lịch Hà Nội

Kì nghỉ 2 ngày một đêm tại Hà Nội cho ngày 30/4

Mình xin được gợi ý  du lịch giá rẻ Hà Nội sau rất phù hợp với chuyến đi khám phá trong 1 - 2 ngày cho dịp nghỉ lễ 30/4 của bạn.

Du lịch giá rẻ Hà Tây cũ

Khu quần thể văn hóa tôn giáo Chùa Hương với suối Yến mộng mơ được coi là địa điểm du lịch hành hương nghỉ lễ quan trọng của Phật Giáo Việt Nam. Đã qua mùa lễ hội, giờ chùa Hương yên ả hơn với hoa gạo tháng 3 nở đỏ rực dọc suối Yến dài 3,5 km.

Gần đó còn có khu du lịch Hồ Quan Sơn, rộng khoảng 850ha, được nhiều người ưu ái mệnh danh là “Hạ Long cạn”. Phong cảnh Hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi bên mặt Hồ, trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú như trang trang, sen, súng. Mùa này đến Quan Sơn, sen còn chưa ra hoa, nhưng không khí trong lành cùng những lá sen xanh mướt cũng là khung cảnh đẹp cho những bức hình của bạn.

Du lịch giá rẻ Ba Vì, Sơn Tây

Xung quanh khu vực núi Ba Vì, vùng Sơn Tây từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân thủ đô vào các kì nghỉ lễ cuối tuần. Do điều kiện địa hình tự nhiên gồm đồi, núi, rừng cây, suối, các thác nước nhỏ cộng với thời tiết đặc trưng mát mẻ vùng núi, lại cách Hà Nội không xa (40-80 km), đường xá thuận tiện, nên các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi khu vực này được khai thác triệt để.

Ngoài những cái tên nổi tiếng từ lâu đời như khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh Suối Tiên, VQG Ba Vì, Đầm Long, Đồng Mô, Thác Đa… thì những địa chỉ mới như Tản Đà resort, Asean resort, Đồng Trúc resort, khu sinh thái Long Việt, Thiên Sơn Núi Ngà… cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Ẩm thực vùng này nổi tiếng với gà đồi, lợn mán, các sản phẩm chế biến từ sữa bò, sữa dê, vài nơi còn có sự kết hợp với ẩm thực người Mường như cơm lam, xôi nếp, măng, các món nướng…

Những người quan tâm đến du lịch văn hóa, lịch sử cũng có thể thỏa mãn với quần thể đền thờ ở đỉnh vua, đỉnh Tản Viên và đỉnh Ngọc Hoa, nơi gắn liền với truyền thuyết một trong tứ thánh bất tử của người Việt Nam - Tản Viên Sơn Thần.

Làng cổ Đường Lâm có rất nhiều kiến trúc cổ hàng trăm năm từ đá ong, đã được xếp hạng di tích Quốc Gia. Thành cổ Sơn Tây cổ kính cũng xây bằng đá ong được coi là công trình kiến trúc quân sự cổ bậc nhất của Việt Nam. Đây còn là vùng đất hai vua với di tích đền Mông Phụ thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

Du lịch giá rẻ Đông Anh, Sóc Sơn

Lợi thế của khu vực này là hiện có đường đi ngắn hơn, dễ dàng, thuận tiện do gắn với trục cầu Thăng Long – Nội Bài hoặc gần đây là Đại Lộ Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân. Không thích hợp lắm với nghỉ dưỡng qua đêm, nhưng các khu sinh thái tại đây hầu hết không thu phí vào cửa.

Nổi bật trong số đó phải kể đến Trang trại AncoFarm, Khu sinh thái Vườn Xoài Đông Anh, Khu công viên Nông nghiệp Long Việt Sóc Sơn, Khu bắn súng sơn Vườn Thông Xanh, Việt Phủ Thành Chương.

Du lịch giá rẻ Vĩnh Phúc

Vùng núi Tam Đảo – Vĩnh Phúc – từ thời Pháp thuộc đã được biết đến như là nơi nghỉ mát cho các quan chức của chính quyền đô hộ. Hiện tại thị xã Tam đảo vẫn còn những ngôi biệt thự có kiến trúc châu Âu (một số hiện đã đổ nát) do người Pháp xây dựng. Ở độ cao trên mây, Tam Đảo mát mẻ quanh năm, các dịch vụ nhà hàng, khách sạn phong phú. Đặc sản của Tam Đảo là các loại rau xanh (nhất là ngọn su su rất nổi tiếng), thịt thú rừng, trái cây theo mùa.

Trên dãy Tam Đảo còn có những di tích văn hóa -lịch sử nổi tiếng như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên (còn gọi Đền Mẫu) thờ Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu rất linh thiêng.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes